Agatsuma Zenitsu – Kiếm Sĩ Sấm Sét Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

zenitsu

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸 – Agatsuma Zen’itsu) là một kiếm sĩ diệt quỷ và thành viên của Sát Quỷ Đoàn. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjiro, cũng là một trong những nhân vật chính trong bộ truyện Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer). Hãy xem qua bài viết để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về nhân vật này nhé!

Đôi nét về tiểu sử, ngoại hình, tính cách của Zenitsu

Đây là một nhân vật nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả trong bộ phim Thanh Gươm Diệt Quỷ. Sau đây, Review phim sẽ nêu chi tiết về nhân vật cho các bạn được biết, tìm hiểu nhé!

Tiểu sử của chàng kiếm sĩ

Kiếm sĩ diệt quỷ Zenitsu
Kiếm sĩ diệt quỷ Zenitsu

Khi còn là một đứa trẻ, cậu bị một người phụ nữ lừa gạt tiền bạc và buộc phải chịu một khoản nợ cực kỳ lớn. Khi Zenitsu gặp phải khó khăn Kuwajima Jigoro (Cựu Minh Trụ) đã trả nợ, sau đó huấn luyện cậu thành một kiếm sĩ.

Từ đó cậu đã bắt đầu coi Jigoro như ông của mình và tập luyện cùng một đệ tử khác của Jigoro là Kaigaku. Trong một lần huấn luyện, vì quá sợ hãi việc luyện tập nên cậu đã trốn lên cây, sau đó bị sét đánh khiến tóc chuyển sang màu vàng.

Zenitsu và Kaigaku rất ghét nhau, nhưng anh vẫn tôn trọng Kaigaku như một người anh cũng như ngưỡng mộ sự quyết tâm của Kaigaku. Sau đó chàng kiếm sĩ này đã tạo ra Thức thứ bảy: Hỏa Lôi Thần trong Hơi Thở của Sấm Sét.

Đặc điểm ngoại hình của kiếm sĩ diệt quỷ

Ngoại hình đáng yêu của chàng kiếm sĩ
Ngoại hình đáng yêu của chàng kiếm sĩ

Với làn da trắng và đôi mắt chuyển từ màu vàng sang nâu, cùng với mái tóc vàng cam. Trước đó màu tóc ban đầu màu đen, nhưng trong quá trình tập luyện, cậu bị sét đánh khiến tóc chuyển màu.

Sau trận chiến tại núi Natagumo, hai cánh tay của cậu bị teo nhỏ do trúng độc của quỷ. Thật may là sau đó đã trở lại bình thường nhờ thuốc của Kocho Shinobu.

Zenitsu mặc bộ đồng phục diệt quỷ với tông màu nhạt hơn, gồm: Chiếc áo Gakuran màu nâu đậm, dây thắt lưng màu trắng, quần Hakama ống rộng. Ngoài ra còn khoác chiếc Haori màu vàng cam với hoa văn hình tam giác. Cậu mang tất Tabi được thắt bằng ba chiếc nơ ở phía trước, có hoa văn giống với Haori cùng đôi Sandal màu trắng.

Đôi nét về tính cách của Agatsuma Zenitsu

Tính cách nhút nhát của kiếm sĩ Agatsuma
Tính cách nhút nhát của kiếm sĩ Agatsuma

Là một người nhút nhát, luôn lo sợ và tự cho rằng mình không thể sống lâu do công việc diệt quỷ rất nguy hiểm. Mặc dù có sức mạnh đáng nể, cậu vẫn tự ti, không tin vào khả năng của mình. Cậu thường xuyên sợ hãi, khóc lóc và muốn sống một cuộc sống bình thường thay vì làm một kiếm sĩ.

Tuy nhiên, anh chàng vẫn cố gắng hết sức để đáp ứng kỳ vọng của người khác, luôn luôn kính trọng thầy của mình, Kuwajima Jigoro. Quyết tâm báo thù cho thầy đã giúp cậu vượt qua sự nhút nhát và những suy nghĩ tiêu cực.

Trước cuộc tổng tấn công ở thành Vô Hạn, cậu đã trở nên nghiêm túc hơn sau khi nhận được lá thư từ Chuntaro tiết lộ về cái chết của thầy cậu và vai trò của Kaigaku. Trong trận chiến với Kaigaku, Zenitsu tức giận và quát tháo Kaigaku vì thiếu tôn trọng thầy. Điều này đã khiến Kaigaku ngạc nhiên vì sự thay đổi đột ngột cũng như nghiêm túc của cậu.

Sức mạnh, khả năng của kiếm sĩ diệt quỷ Agatsuma Zenitsu

Diệt quỷ vốn dĩ là một công việc có tính nguy hiểm cao vậy cậu đã sở hữu những sức mạnh gì để chiến đấu với lũ quỷ? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

Những điểm nổi bật trong khả năng tự nhiên

 • Thính giác: Cậu là người có thính giác cực kỳ nhạy, cho phép phát hiện nguy hiểm từ những âm thanh nhỏ nhất. Cậu có thể nghe được suy nghĩ nội tâm của mọi người khi sử dụng thính giác. Bên cạnh đó tiềm năng cao nhất đó là định vị được vị trí của quỷ.
 • Chiến đấu trong vô thức: Zenitsu rất mạnh khi ngủ (Lúc gặp nguy hiểm nỗi sợ khiến cậu bất tỉnh). Nhưng khi trong trạng thái đó, cậu sử dụng kiếm thuật một cách đỉnh cao dựa vào bản năng. Về sau, nhờ vào việc cải thiện kỹ năng và sự can đảm, cho phép cậu thể hiện trình độ kiếm thuật ngay cả khi tỉnh táo.
 • Kỹ năng phản xạ: Với kỹ năng phản xạ tuyệt vời, nhưng tính nhút nhát thường ngăn cản cậu sử dụng nó ở mức cao nhất.

Kiếm thuật cùng kỹ năng của Zenitsu

Đặc điểm về kiếm thuật và kỹ năng của kiếm sĩ
Đặc điểm về kiếm thuật và kỹ năng của kiếm sĩ

Được dạy dỗ bởi cựu Minh Trụ Kuwajima Jigoro, kỹ năng Hơi Thở của Sấm Sét tăng sức mạnh vượt bậc, tốc độ của người sử dụng cũng lên một tầm cao mới. Cậu được dậy tất cả 6 chiêu thức kèm 1 chiêu tự sáng tạo ra, nhưng Zenitsu chỉ có thể sử dụng thức thứ nhất và thức thứ 7. Các chiêu thức cụ thể như sau:

 • Thức thứ nhất: Phích Lịch Nhất Thiểm – Ichi no kata: Hekireki issen. Kỹ năng này cho phép người sử dụng lao về phía trước chém vào đối thủ với tốc độ cao. Ngoài ra, thức thứ nhất còn có 3 loại:
  • Phích Lịch Nhất Thiểm – Lục Liên (Ichi no kata: Hekireki issen: Roku ren) cho phép tung ra Phích Lịch Nhất Thiểm 6 lần cùng lúc làm rung chuyển cả không gian kèm theo một tiếng sét cực lớn.
  • Phích Lịch Nhất Thiểm – Bát Liên (Ichi no kata: Hekireki issen: Hachi ren) phiên bản nâng cấp của Lục Liên chém 8 lần cùng lúc.
  • Phích Lịch Nhất Thiểm – Thần Tốc (Ichi no kata: Hekireki issen: Shinsoku) giúp gia tăng độ cho Phích Lịch Nhất Thiểm cũng như tăng lực chém cho chiêu thức.
 • Thức thứ 2: Đạo Hồn – Ni no kata: Inada ma. Kỹ năng này giúp người sử dụng tung ra liên tiếp năm nhát chém cùng một thời điểm.
 • Thức thứ 3: Tụ Văn Thành Lôi – San no kata: Shiyuu bunsei rai. Kỹ năng sát thương diện rộng tung ra một quả cầu sấm sét oanh tạc mọi thứ xung quanh.
 • Thức thứ 4: Viễn Lôi – Shi no kata: Enrai. Kỹ năng tung ra một loạt tia soát tấn công đối thủ ở khoảng cách xa.
 • Thức thứ 5: Nhiệt Giới Lôi – Go no kata: Netsukai rai. Kỹ năng chém kẻ địch bằng những tia sét có nhiệt độ cao, làm nứt da đốt cháy da thịt đối phương.
 • Thức thứ 6: Điện Oanh Lôi Oanh – Roku no kata: Dengo raigo. Kỹ năng tung ra một loạt luông sét tấn công chí mạng khiến chúng bị thương nặng.
 • Thức thứ 7: Hỏa Lôi Thần – Shichi no kata: Honoikazuchi no kami. Đây là một chiêu thức đặc biệt do chính Zenitsu tạo ra. Kỹ năng tỏa ra hào quang của một con rồng lửa, sét di chuyển với tốc độ cực kỳ khủng khiếp.

Lời kết

Trên đây là bài viết chi tiết về nhân vật Agatsuma Zenitsu trong bộ phim Thanh Gươm Diệt Quỷ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và yêu mến nhân vật này nhiều hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *