Xà Trụ Iguro Obanai – Trụ Cột Chính Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

XÀ TRỤ

Xà Trụ Iguro Obanai là tuyến nhân vật chính trong bộ anime đình đám Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge. Anh sở hữu một sức mạnh cùng kỹ năng kiếm thuật phi phàm và là trụ cột thứ 2 trong Quân đoàn diệt quỷ. Để khám phá chi tiết về sức mạnh của nhân vật này, hãy theo dõi nội dung bài viết sau của review hot

Tiểu sử Xà Trụ Iguro Obanai 

Iguro Obanai từ khi sinh ra đã bị gia đình khinh thường thậm chí xem là rác rưởi. Từ nhỏ cho đến năm 12 tuổi anh phải sống trong chốn ngục tù. Khi biết anh sở hữu một đôi mắt đặc biệt gia đình đã rạch miệng anh, để Oniga (một con quỷ nửa người, nửa rắn) uống máu. 

Vì quá sợ hãi, anh đã trốn ra khỏi đó và gặp một Kabumaru – Một con rắn trắng bị lac. Trong đêm chạy trốn, cậu đã bị Oniga tấn công và may mắn được Viêm Trụ Rengoku Shinjurou giúp đỡ. 

Từ đó, anh bị cô em họ nguyền rủa vì do anh mà 50 người trong gia tộc bị giết. Vì quá bất lực cũng như tuyệt vọng, anh đã gia nhập vào Quân Đoàn Diệt Quỷ, mở ra một thời kỳ mới cho bản thân. 

Iguro Obanai vì bị hàm oan giết gia tộc mà đã gia nhập Quân đoàn diệt quỷ 
Iguro Obanai vì bị hàm oan giết gia tộc mà đã gia nhập Quân đoàn diệt quỷ

Ngoại hình và tính cách của Xà Trụ Iguro Obanai 

Xà Trụ Iguro Obanai có ngoại hình khá đơn giản, đặc trưng với mái tóc màu đen và cái miệng bị quấn băng để che đi vết sẹo năm xưa bị rạch. Quanh cổ lúc nào cũng có sự xuất hiện của một con rắn nhỏ màu trắng. Đặc biệt, mắt của anh bên phải màu vàng, bên trái màu ngọc lam. 

Obanai khá nóng tính và nghiêm khắc, tuy vậy anh vẫn luôn quan tâm đến thủ lĩnh Ubuyashiki Kagaya và Luyến Trụ Mitsuri. Anh thường tặng cho Mitsuri những món quà nhỏ rất đỗi ngọt ngào. Cũng chỉ khi trò chuyện với cô, anh mới quên đi hết những muộn phiền và giày xéo trong tim.

Ngoài ra, anh còn có một tinh thần chiến đấu rất mãnh liệt. Trong trận chiến với Muzan, dù cho bản thân đang bị mù cũng như thương tích đầy mình, anh vẫn ra sức bảo vệ cho GiyuuTanjiro

Tính cách Xà Trụ khá nóng và nghiêm khắc
Tính cách Xà Trụ khá nóng và nghiêm khắc

Sức mạnh, khả năng tiềm ẩn của Xà Trụ Iguro Obanai 

Obanai đóng vai trò trụ cột quan trọng trong Quân Đoàn Diệt Quỷ với sức mạnh phi thường cùng kỹ năng kiếm thuật điệu nghệ. Tuy nhiên, đó chỉ là “bề nổi của tảng băng” khi anh còn mang nhiều sức mạnh bí ẩn khác nữa.

Khả năng phản xạ cùng tốc độ 

Xà Trụ sở hữu tốc độ cực kỳ nhanh, nhẹ tựa lông hồng. Trong trận chiến với Muzan, anh liên tục né được các đòn tấn công một cách điêu luyện mà dù chưa kích hoạt Ấn Diệt Quỷ. Khi ấn được thức tỉnh, tốc độ của anh có thể tăng lên gấp nhiều lần. Thậm chí khi anh bị mù vẫn có thể khống chế được chúa qủy Muzan. 

Sức bền 

Obanai có sức chịu đựng vô cùng dẻo dai, bền bỉ. Mặc dù trong trận chiến tại Vô Hạn Thành, cậu và Mitsuri đã chơi “mèo vờn chuột” với Nakime trong thời gian dài nhưng cả hai đều không biết mệt. Thậm chí họ còn dư sức đến để hỗ trợ cho Tanjiro và Giyuu.

Xà Trụ Obanai sở hữu một sức bền vô cùng dẻo dai 
Xà Trụ Obanai sở hữu một sức bền vô cùng dẻo dai

Dấu ấn diệt quỷ

Khi kích hoạt dấu ấn diệt quỷ, tốc độ phản xạ của anh sẽ được tặng lên đáng kể, sức chống chịu của cơ thể cũng trở nên tốt hơn mặc cho bị thương nặng. Ấn diệt quỷ của anh có hình dạng 3 con rắn, có nét tương đồng giống như hình xăm trên người của cậu. 

Sức mạnh thể chất 

Mặc dù Xà Trụ có ngoại hình khiêm tốn nhưng thể lực lại vô cùng đáng gờm. Cậu có thể vật Tanjiro xuống đất một cách nhanh chóng và khiến anh ta phải khó thở kêu cứu. Tuy nhiên, Obanai được đánh giá là trụ cột yếu thứ 2 về khía cạnh thể chất. 

Kiếm thuật 

Kỹ năng sử dụng kiếm của Xà Trụ phải nói đến mức độ thượng thừa. Anh biến cách uốn cong thanh kiếm, tấn công theo các quỹ đạo khó lường, dễ dàng di chuyển vào mọi ngóc ngách của đối thủ. 

Bộ chiêu thức của rắn 

Obanai có khả năng sử dụng được Hơi Thở của Rắn bằng cách vặn và uốn thanh kiếm theo hình con mãng xà. Kỹ năng có 5 bộ chiêu thức, bao gồm: 

  • Thức thứ nhất – Xà Vị: Tên tiếng Nhật 壱ノ型 委蛇斬り Ichi no kata: Idagiri: Với kỹ năng xoay người trên không, phóng ra một nhát chém tròn đến đối thủ.
  • Thức thứ 2 – Hiệp Đầu Độc Nha: Tên tiếng Nhật 弐ノ型 狭頭の毒牙 Ni no kata: Kyōzu no Dokuga: Obanai tiến ra phía sau đối thủ với tộc độ ánh sáng và chặt đầu đối phương.
  • Thức thứ 3 – Hành Hổ Mãng xà: Tên tiếng Nhật 参ノ型 塒締め San no kata: Toguro Jime: Anh lộn người chém vào đầu đối phương giống dạng một con rắn.
  • Thức thứ 4 – Cảnh Xà Song Sinh: Tên tiếng Nhật 肆ノ型 頸蛇双生 Shi no kata: Keija Sōsei: Obanai nhảy lên phía trước và tung ra một nhát chém cắt ngang đối thủ.
  • Thức thứ 5 – Uyển Uyển Trường Xà: Tên tiếng Nhật 伍ノ型 蜿蜿長蛇 Go no kata: En’en Chōda: Anh uốn cong thanh kiếm đặc biệt của mình từ phải qua trái với tốc độ thần tốc. Kỹ năng này có thể kết liễu nhiều đối thủ cùng một lúc.

Mối quan hệ giữa Obania các nhân vật đặc biệt khác 

  • Mitsuri x Obanai: Xà Trụ Obania dành cho Mitsuri những tình cảm đặc biệt. Anh tặng cô các món quà nhỏ, cùng cô đi ăn, nguyện chết cùng cô. Nhưng Mitsuri lại không hề nhận ra tình cảm của anh dành cho cô. 
  • Tanjiro x Obanai: Cậu rất ghét Tanjiro vì cho rằng anh ta không xứng để vào được Sát Quỷ Đội. 
  • Muichirou x Obanai: Hai người đều có nhiều điểm tương đồng với nhau, nhưng Muichirou không nóng tính bằng Obanai. 
  • Rengoku x Obanai: Anh luôn có sự tôn trọng và đề cao Rengoku bởi vì cha anh từng cứu sống cậu trước sự tấn công của Oniga. 
Anh hâm mộ và có tình cảm đặc biệt với Mitsuri
Anh hâm mộ và có tình cảm đặc biệt với Mitsuri

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Xà Trụ Iguro Obanai – Một tay kiếm phi thường trong Quân đoàn diệt quỷ. Sự xuất hiện hiện của anh khá nhiều bí ẩn, khiến người xem không khỏi tò mò. Tuy nhiên, cậu lại sở hữu bộ chiêu thức cũng như kỹ năng cá nhân vô cùng xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *