Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam Tính Đến Năm 2024

TOP 10 TRƯỜNG TỐT NHẤT VIỆT NAM avt

Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam là những ngôi trường nào? Tiêu chí giúp các bạn học sinh tìm được một nơi nuôi dưỡng ước mơ là gì? Đây là những thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, thông qua những chia sẻ dưới đây, website ninilchikcabins sẽ cung cấp thêm dữ liệu quan trọng liên quan đến vấn đề trên để mọi người nắm được.

Tiêu chí đánh giá top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam 

Để biết được một trường Đại học có đảm bảo tốt và phù hợp với mình hay không thì các bạn sinh viên cần dựa vào những tiêu chí đánh giá được đưa ra ở dưới đây:

  • Điểm chuẩn đầu vào: Điều đầu tiên giúp các trường Đại học có thể nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam chính là điểm chuẩn đầu vào. Theo đó, mức điểm càng cao thì độ uy tín cùng danh tiếng sẽ càng cao.
  • Chất lượng đào tạo đến từ các thầy cô giảng dậy.
  • Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có được một công việc ổn định, đúng chuyên ngành cao. Đây là nhân tố quan trọng giúp xác nhận một trường Đại học có đào tạo tốt hay không.

Tổng hợp top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam 

Mùa tuyển sinh sắp đến, để các bạn học sinh có thể kiếm tìm cho mình một ngôi trường có trình độ đào tạo tốt, kiếm được việc làm nhanh chóng. Thì mọi người có thể tham khảo thông tin về 10 trường Đại học dưới đây:

Đại học Ngoại thương – TFU

Tọa lạc tại 91 Chùa Láng, láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, Đại học ngoại thương là nỏi quy tụ nhiều sinh viên ưu tú với nhiều ngành học khác nhau. Tiêu chuẩn đầu vào cũng như đầu ra của trường này khá cao, chất lượng đào tạo tốt nên luôn nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Điểm chuẩn trung bình xét tuyển rơi vào khoảng 27 điểm.

Đại học Ngoại thương Hà Nội
Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Bách Khoa 

Nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam, Đại học Bách Khoa là niềm mong mỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Được biết, đây là trường Đại học kỹ thuật lớn nhất và đầu tiên tại Việt Nam. 

Đây là ngôi trường tạo ra những kỹ sư có tay nghề cao, mức lương thu nhập ổn định. Tuy nhiên, điểm chuẩn đầu vào của Bách Khoa qua các năm: Thấp nhất là 21 và cao nhất là 29.42 điểm, luôn nằm trong top cao nhất cả nước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thi vào đây cần nỗ lực hơn rất nhiều.

Hình ảnh khuôn viên của trường Bách Khoa Hà Nội
Hình ảnh khuôn viên của trường Bách Khoa Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Đây là trường thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam, có chất lượng đào tạo hàng đầu. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, có tính ứng dụng cao. Chính vì vậy, đây là ngôi trường thích hợp để nuôi dưỡng ước mơ của rất nhiều người. Điểm xét tuyển chuẩn trung bình từ 26,1 đến 37,1 điểm.

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tất cả những ai đam mê báo chí thì chắc hẳn đều nhận định ngôi trường này là mơ ước của mình. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều những nhân vật “lẫy lừng” trong giới báo chí. 

Toàn cảnh không gian của Báo chí và Tuyên truyền HN
Toàn cảnh không gian của Báo chí và Tuyên truyền HN

Trường được thành lập từ rất sớm, cụ thể là năm 1962 khi nước nhà chưa thống nhất. Hiện nay, đây là top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam sở hữu cơ sở vật chất cực khủng với khuôn viên rộng 57.310 mᒾ. Điểm chuẩn trung bình xét tuyển qua các năm lên tới 28,68/30 điểm.

Học viện Ngoại giao 

Nơi đây chính là cái nôi đào tạo ra những nhân tài trong ngành đối nội, đối ngoại của nước ta. Là ngôi trường của rất nhiều vị lãnh đạo tài ba. Học viện ngoại giao là ngôi trường đầu tiên và cũng là duy nhất ở Việt Nam đang đào tạo chuyên ngành đặc biệt này.

Học viện Ngoại giao thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam nằm ở Hà Nội
Học viện Ngoại giao thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam nằm ở Hà Nội

Trường được thành lập vào năm 1959 với tên gọi là trường ngoại giao. Sau này, vào năm 1960 thì trường sáp nhập vào trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính và tồn tại với danh xưng “khoa Quan hệ quốc tế”. Trải qua nhiều lần đổi tên thì đến nay 2008, chúng ta có Học viện ngoại giao như bây giờ. Số điểm chuẩn trung bình rơi vào từ 25 đến 35.99 điểm. 

Đại học Luật Hà Nội 

Đây là ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của Bộ Tư Pháp và là ngôi trường xứng đáng nằm trong top 10 trường Đại học lớn nhất Việt Nam. Nơi đây đào tạo những nhân vật cấp cao trong đội ngũ pháp lý của nhà nước cũng như những luật sư tài ba của Việt Nam. 

Trường Đại học Luật Hà Nội
Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường được thành lập vào ngày 10 – 11 – 1979 với tên gọi là trường Đại học Pháp lý Hà Nội. Hiện tại, Đại học luật Hà Nội đang thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam. Mục tiêu của trường trong 5 năm tới chính là trở thành một trường trọng điểm với những nghiên cứu khoa học liên quan đến pháp lý. Điểm chuẩn đầu vào trung bình từ 18,15 – 27,36 điểm.

Học viện Ngân hàng thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

Ngôi trường được thành lập vào năm 1961, là điểm đến trong mơ của tất cả những ai đang theo đuổi lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trường thuộc sự quản lý Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và trực thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

Học viện Ngân Hàng nằm ở Hà Nội
Học viện Ngân Hàng nằm ở Hà Nội

Trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam thì Học viện Ngân hàng là cái tên không thể không nhắc đến. Học phí của trường hiện nay đang nằm mức giá tầm trung. Bên cạnh đó còn có rất nhiều học bổng mỗi năm. Điểm chuẩn trung bình mọi năm tầm 25 – 26 điểm.

Đại học Kinh tế TP HCM 

Trường Đại học Kinh tế TP HCM
Trường Đại học Kinh tế TP HCM

Đại học Kinh tế là đơn vị nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam, thành lập vào năm 1976, cho đến nay đã có lịch sử gần 50 năm hoạt động. Mỗi mùa tuyển sinh hàng năm đều thu hút lượng thí sinh nộp hồ sơ với điểm chuẩn từ 17 đến 27,2. Hiện nay đã tách riêng 3 trường trong Đại học UEH theo nhu cầu học của đa dạng sinh viên. 

Một ưu điểm mà khiến nhiều sĩ tử mong muốn được theo học tại ngôi trường này là nhờ vào hoạt động câu lạc bộ sôi nổi. Với hơn 50 câu lạc bộ, đội, nhóm chắc chắn sẽ giúp bạn có môi trường phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng. 

Đại học Quốc gia TP.HCM 

Trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam, Đại học Quốc gia có chuỗi hệ thống được xếp hạng cao theo những tiêu chuẩn quốc tế. Đạt được thành tích này là nhờ vào chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt, đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ đầy kinh nghiệm luôn mang đến những kiến thức bổ ích cả về mặt lý thuyết và thực tế. 

Đại học quốc gia TP.HCM 
Đại học quốc gia TP.HCM

Ngôi trường giáo dục hàng đầu Việt Nam có đầy đủ các ngành nghề từ kỹ thuật, kinh tế, luật,… Mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng ngàn cử nhân giỏi ở nhiều lĩnh vực. Điểm xét tuyển chuẩn trung bình hàng năm của chuỗi các trường trực thuộc Đại học quốc gia TPHCM rơi vào từ 16 đến 28,5.

Đại học Tôn Đức Thắng 

Thêm một cái tên nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam là Tôn Đức Thắng. Theo vị trí trên các bảng xếp hạng danh giá trên thế giới đây là ngôi trường có thành tích nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu hiện nay. Với bề dày thành tích và có mạng lưới hợp tác hơn 10 đơn vị với các Đại học quốc tế, đây chắc chắn là ngôi trường mà sĩ tử không nên bỏ lỡ. Điểm xét truyển chuẩn trung bình rơi vào 26 – 37,5.

Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM
Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM

Kết luận 

Bài viết tin tức trên đây đã tổng hợp top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam đang được nhiều sĩ tử nộp đơn trong kỳ tuyển sinh sắp tới. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *