Thập Nhị Nguyệt Quỷ Là Gì Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ

THẬP NHỊ NGUYỆT QUỶ

Thập Nhị Nguyệt Quỷ là ai, có phải top quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan hay không? Nếu yêu thích bộ phim anime Nhật Bản nổi tiếng mang tên Kimetsu no Yaiba – Thanh Gươm Diệt Quỷ thì chắc chắn không còn xa lạ gì với cái tên này. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Review phim nhé!

Thập Nhị Nguyệt Quỷ là gì?

Thập Nhị Nguyệt Quỷ hay Thập Nhị Quỷ Nguyệt (Tên tiếng nhật là 十二鬼月 Jūnikizuki) gồm 12 con quỷ mạnh nhất dưới trướng của Muzan. Chúa quỷ Kibutsuji Muzan đã truyền 1 lượng máu cực lớn để tạo thành những con quỷ này. Cấp bậc của chúng cũng được đánh giá theo số thứ tự. Ngoài ra, chúng được xác định bằng cách ghi chữ số trên mắt bằng chữ Kanji cổ. Những con quỷ này được chia thành 2 nhóm chính, bao gồm:

Hạ Huyền Quỷ

Những con quỷ này có sức mạnh khá lớn. Tuy nhiên, khi đứng trước sức mạnh của quỷ Thượng Huyền thì không thể sánh bằng. Trong tập cuối của mùa 1 – Chuyến Tàu Vô Tận, chúa quỷ Muzan đã rất giận dữ và ra tay giết chết gần hết số quỷ Hạ Huyền. 

Ông cho rằng chúng quá yếu, không thể ăn thịt được nhiều người cũng như không thể hạ gục được những thành viên trong Sát Quỷ Đội. Cách nhận biết thành viên thuộc quỷ Hạ Huyền là chỉ được đánh số trên một mắt. Các thành viên trong quỷ hạ huyền thuộc Thập Nhị Nguyệt Quỷ gồm có:

 • Hạ Nhất Enmu
 • Hạ Nhị Rokuro
 • Hạ Tam Wakuraba
 • Hạ Tứ Mukago
 • Hạ Ngũ Rui
 • Hạ Lục Kamanue
 • Cựu Hạ Lục Kyogai
Hạ huyền quỷ là gì?
Hạ huyền quỷ là gì?

Thượng Huyền Quỷ

Đây là những con quỷ có sức mạnh lớn nhất, là tay sai đắc lực của Muzan. Chúng có khả năng sát hại các thành viên trong Sát Quỷ Đoàn một cách dễ dàng từ cấp thấp đến Trụ Cột – Là những người sát quỷ mạnh mẽ nhất. Không ít lần Trụ Cột đã bị quỷ Thượng Huyền triệt hạ thê thảm. Khác với quỷ Hạ Huyền, thành viên thuộc nhóm này được đánh số trên cả hai mắt.

Ở phần Chuyến Tàu Vô Tận, Trụ Cột Rengoku Kyoujurou đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để hạ gục Thượng Tam Akaz. Tuy nhiên, sức mạnh của hắn quá lớn cùng với màn tẩu thoát trốn ánh mặt trời nên Akaza may mắn vẫn giữ được mạng sống của mình. Trong khi đó, trụ cột Rengoku Kyoujurou đã bị sát hại và ra đi mãi mãi trước sự bất lực của “tam sát quỷ” Tanjiro, ZenitsuInosuke.

Sau đó, một trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ đã bị hạ gục ngoạn mục bởi quân đoàn sát quỷ do Âm trụ Uzui Tengen dẫn dắt. Cuộc chiến diễn ra rất kịch tính, gay cấn, ông cùng với “tam sát quỷ” quyết tâm trừng trị sự lộng hành của Thượng Huyền Lục Gyutaro và Daki. 

Sau 1 hồi chiến đấu, hai anh em quỷ dữ đã bại trận toàn tập. Tiếp đến là Thượng Huyền Tứ Hantengu và Thượng Huyền Ngũ Gyokko cũng lần lượt bị tiêu diệt bởi Hà Trụ Tokito Muichiro, Luyến Trụ Kanroji Mitsuri. Trận chiến này còn có sự góp sức của Genya và Tanjiro. Các thành viên trong nhóm Thập Nhị Nguyệt Quỷ này gồm:

 • Thượng Nhất Kokushibou
 • Thượng Nhị Douma
 • Thượng Tam Akaza
 • Thượng Tứ Hantengu
 • Thượng Ngũ Gyokko
 • Thượng Lục Gyuutarou
 • Thượng Lục Daki
 • Tân Thượng Tứ Nakime
 • Tân Thượng Lục Kaigaku
Thượng Huyền Quỷ là gì?
Thượng Huyền Quỷ là gì?

So sánh sức mạnh của Thập Nhị Quỷ Nguyệt

Qua những thông tin trên, có thể thấy sức mạnh giữa 2 nhóm Thập Nhị Nguyệt Quỷ chênh lệch nhau rất nhiều. Mặc dù cả 2 đều rất mạnh nhưng Thượng Huyền Quỷ vượt trội hơn hẳn. Minh chứng rõ ràng nhất đó là cuộc chiến tiêu diệt thành viên trong Sát Quỷ Đội. Trong khi các Trụ Cột đã giết được rất nhiều Hạ Huyền trong thời gian qua thì họ lại bị kết liễu dưới tay của Thượng Huyền Quỷ. 

Ngoài ra, trong 100 năm qua, các thành viên thuộc nhóm Thượng Huyền không hề giảm sụt, không có sự thay đổi nào. Còn các thành viên trong Hạ Huyền đã được thay thế, đổi mới rất nhiều lần. 

Sau cái chết của Hạ Huyền Ngũ Rui, chúa quỷ Muzan quyết định xóa sổ toàn bộ nhóm Thập Nhị Nguyệt Quỷ này. Hắn giết chết tất cả chỉ giữ lại mạng sống của Hạ Huyền Nhất Enmu. 

Enmu có cơ hội chuộc tội bằng cách tiêu diệt các Trụ Cột. Nhưng cuối cùng lại bị đánh bại bởi sát quỷ Tanjirou và Inosuke. Từ đó trở đi Hạ Huyền Quỷ bị xóa xổ hoàn toàn.

So sánh sức mạnh các nhóm Thập Nhị Nguyệt Quỷ
So sánh sức mạnh các nhóm Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Nhiệm vụ của Thập Nhị Nguyệt Quỷ

Nhiệm vụ lớn nhất của Thập Nhị Nguyệt Quỷ chính là:

 • Truy tìm tung tích và thu hoạch hoa Bỉ Ngạn Xanh, đây là 1 loài hoa quý dùng để Muzan nghiên cứu thuốc có thể đi lại dưới ánh mặt trời. Nhiệm vụ này đã dần ít quan trọng hơn sau khi chúa Muzan phát hiện Nezuko có thể đi lại bình thường kể cả khi có ánh mặt trời. Chính vì vậy, chúng chuyển sang mục tiêu bắt giữ Nezuko đến cùng.
 • Triệt phá và tiêu diệt thành viên thuộc Sát Quỷ Đoàn.
 • Phục tùng, tuân theo mệnh lệnh cũng như yêu cầu của Muzan. Thập Nhị Nguyệt Quỷ sẽ được Muzan cấp thêm máu và có thể ăn thịt người để tăng sức mạnh.
Thập Nhị Nguyệt Quỷ có nhiệm vụ gì?
Thập Nhị Nguyệt Quỷ có nhiệm vụ gì?

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin giới thiệu nhân vật Thập Nhị Nguyệt Quỷ trong bộ phim anime Nhật Bản Thanh Gươm Diệt Quỷ. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay về các tác phẩm khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *