Rui – Tay Sai Xếp Hạng Năm Trong Đội Ngũ Hạ Huyền Của Muzan

RUI - THANH GƯƠM DIỆT QUỶ

Rui chắc hẳn là cái tên được rất nhiều khán giả theo dõi bộ anime Kimetsu no Yaiba nhớ đến, bởi những phân đoạn ấn tượng mà hắn xuất hiện. Từ đánh giá về tính cách, ngoại hình, chúng ta có thể sơ lược nhận định đây là một nhân vật được xây dựng rất thành công. Nếu là một fan chân chính của tựa phim anime này, đừng bỏ qua thông tin liên quan đến Hạ Huyền Quỷ sau đây nhé.

Giới thiệu nhân vật Hạ Huyền Ngũ – Rui

Rui có thể chỉ được tác giả xây dựng lên nhằm mục đích tạo thêm cho Kamado Tanjiro những đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên, với lượng lớn sự yêu thích mà các fan dành cho hắn, đây quả thực là một nhân vật được gậy dựng vô cùng thành công. Hiểu rõ hơn về thông tin của Hạ Huyền Ngũ, bạn sẽ thấy được sự tài hoa của Gotoge Koyoharu trong việc xây dựng cốt truyện.

Thông tin cơ bản nhất về nhân vật này mà bạn cần biết như sau:

  • Tên: Rui/Hạ Huyền Ngũ, phản diện trong đội ngũ tay sai của Muzan.
  • Đặc điểm nhận dạng: Tóc trắng, mắt màu đỏ/trắng.
  • Một trong những thành viên thuộc Thập Nhị Quỷ Nguyệt.
Hạ Huyền Ngũ Rui - Nhân vật phụ có độ yêu thích cao
Hạ Huyền Ngũ Rui – Nhân vật phụ có độ yêu thích cao

Ngoại hình của nhân vật trong từng thời điểm

Chúng ta sẽ tìm hiểu về ngoại hình của Rui theo hai thời điểm được nhắc đến trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Đầu tiên, hắn xuất hiện trong hình dạng một con quỷ lạnh lùng đang đe dọa gia đình của chính mình. Bộ đồ cùng mái tóc màu trắng toát được khoác lên thân hình nhỏ bé. Kèm theo đó là con mắt màu xanh đỏ với ký hiệu Hạ Ngũ bên mắt trái.

Ngoài ra, trong một phân đoạn ngắn khi nhắc đến quá khứ, chúng ta lại thấy được tạo hình có đôi nét khác biệt với hiện tại. Đặc điểm chung chỉ là dáng người nhỏ nhắn và ốm yếu. Khi còn là con người, Hạ Huyền Ngũ mang ánh mắt có hồn hơn, mang vẻ thánh thiện hiền lành cùng mái tóc đen thông thường. Sự đối lập trong ngoại hình cũng là cách tác giả cho thấy sự khác biệt về nhân cách.

Đánh giá tính cách

Theo như đánh giá chủ quan của Chuyên Trang Reivew về nhân vật Rui trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, đây là một con quỷ mang theo tính cách vô cùng lạnh lùng và tàn bạo. Hạ Huyền Ngũ không chỉ đối xử như vậy với những con người hắn bắt được mà với chính gia đình mình cũng không có bất cứ sự khác biệt nào. Hắn sẵn sàng bắt giết người nhà khi không làm theo ý định của bản thân.

Ngoài ra, do ảnh hưởng từ nhân cách khi còn là một con người, Hạ Huyền Ngũ luôn có cảm giác thèm khát được yêu thương che chở. Có lẽ, đây là mảng tính cách nhỏ duy nhất cho thấy hắn cũng từng là một người bình thường chứ không hoàn toàn giống một ác quỷ. Thế nhưng, nhân tính cuối cùng này cũng không nổi bật bởi các hành động ngược đãi người nhà mà hắn cho thấy trong suốt bộ phim.

Bản chất biến dạng trở nên lạnh lùng, tàn bạo
Bản chất biến dạng trở nên lạnh lùng, tàn bạo

Tiểu sử nhân vật Hạ Huyền Ngũ 

Điều mà có lẽ đa số khán giả quan tâm nhất về Hạ Huyền Ngũ chính là câu chuyện cuộc đời của hắn trong Kimetsu No Yaiba. Rui thực chất cũng giống như các con quỷ khác, đều có quá khứ là một con người mắc phải những điều không may mắn. Thân thể nhỏ bé, ốm yếu với làn da nhợt nhạt vì bệnh tật là hình ảnh thời điểm quá khứ của y.

Cha mẹ hắn luôn muốn con mình có một ngoại hình khỏe mạnh và bình thường như những người khác vì lòng yêu thương. Ngay cả đến việc đi bộ mà Hạ Huyền Ngũ cũng gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, đến một ngày, họ đã thỏa lòng mong ước khi hắn trở nên khỏe mạnh bình thường nhưng đáng tiếc thay lại trong bộ dạng một con quỷ. Tiếp sau đó, Rui giết cha mẹ và đi tìm những con người phù hợp, cho họ máu quỷ để có thể tái hiện lại gia đình 5 người của mình.

Huyết Quỷ Thuật mà Rui – Quỷ Nhện sở hữu

Thông tin tiếp theo mà có thể nhiều fan không nhớ rõ trong bộ phim Kimetsu no Yaiba chính là Huyết Quỷ Thuật được Hạ Huyền Ngũ sử dụng. Tuy số lượng không nhiều và đặc biệt như các nhân vật chính hay Thượng Huyền. Nhưng ở thời điểm ra mắt, các chiêu thức vẫn tạo sự hứng thú cho khán giả theo dõi.

Huyết Quỷ Thuật mà Rui sở hữu mang tên Cương Mịch với những kỹ năng sau:

  • Kokushiyou: Hay còn gọi với cái tên Khắc Mịch Lao, là chiêu thức tạo ra tơ đỏ với khả năng giết chết đối thủ trong tức khắc.
  • Ayame Kago hay Sát Mục Lộng: Tạo thành lồng giam kẻ địch bằng số tơ đã tạo ra. Sự sắc bén của các vật thể này khiến chúng giống như một máy cắt có khả năng nới rộng, thu hẹp tùy ý.
  • Koku Shirinten hay Khắc Mịch Luân Chuyển: Tơ máu được Hạ Huyền Ngũ tạo ra sẽ kết lại với nhau thành bánh xe và tấn công đối thủ.
Khám phá bộ chiêu thức của Hạ Huyền Ngũ
Khám phá bộ chiêu thức của Hạ Huyền Ngũ

Lời kết

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn nhiều điều liên quan đến Rui thông qua bài viết giới thiệu nhân vật ở phía trên. Sự đồng cảm với quá khứ cũng như ghét bỏ hiện tại, có lẽ là hai trạng thái cảm xúc đan xen của người xem khi nắm được thông tin về câu chuyện cuộc đời của Hạ Huyền Ngũ. Từ đó, cảm nhận được tài hoa trong việc xây dựng hình ảnh nhân vật của tác giả đã được phản ánh rõ ràng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *