Nezuko – Sự Quyến Rũ Của Nữ Quỷ Mạnh Số 1 Bộ Demon Slayer

nezuko

Nezuko là nhân vật nữ được rất nhiều người hâm mộ yêu thích trong Demon Slayer. Nhân vật này là người duy nhất còn sống trong gia đình Kamado sau đợt tấn công tàn nhẫn của lũ quỷ. Mặc dù cô bé không may hóa quỷ nhưng bản tính người vẫn không bị thay đổi. Và đây chính là một trong những lý do tạo nên sự yêu thích của khán giả. Tìm hiểu bài viết để hiểu hơn về nhân vật quyến rũ này!

Khái quát nhân vật Nezuko

Giới thiệu chung về nhân vật Nezuko cho bạn đọc
Giới thiệu chung về nhân vật Nezuko cho bạn đọc

Nezuko là con gái cả xếp sau Tanjiro trong gia đình có 6 anh chị em. Chính vì thế mà cô bé có tinh thần trách nhiệm cao, phụ mẹ chăm sóc các em, phụ việc nhà những lúc Tanjiro xuống núi bán than. Cô bé đã từ chối nhận tiền của anh trai mình để mua quần áo và dùng tiền này mua thức ăn cho cả nhà với mong muốn gia đình được ăn no, chung sống hạnh phúc.

Nezuko là người duy nhất sống sót trong gia đình Kamado sau vụ tấn công tàn nhẫn của bọn quỷ nhưng không may cô bị hóa thành quỷ. Anh trai Tanjiro luôn tin rằng em gái sẽ không bao giờ tấn công và làm hại con người dù có hóa quỷ. Tanjiro đã gia nhập Sát Quỷ Đoàn với mong muốn tiêu diệt lũ quỷ, đồng thời giúp em gái trở thành người trở lại.

Mắt của Nezuko sẽ biến thành màu hồng sáng khi biến thành quỷ thay vì màu đỏ sẫm như ban đầu. Điểm nổi bật của nhân vật này chính là bộ Kimono màu hồng với những hoa văn tạo thành ngôi sao sáu cánh, Obi caro đỏ trắng và khoác ngoài bằng bộ Haori màu đen. Khác biệt nhất chính là cô bé luôn ngậm một chiếc ống tre trước miệng sau khi thành quỷ.  

Trước khi thành quỷ cô bé là con người tốt bụng, hiền diệu, chu đáo và ưu tiên người khác trước bản thân. Khi đã hóa quỷ, tâm thức cô bé vẫn không thay đổi, luôn hướng về gia đình mình mặc dù ký ức làm người của cô đã bị mất đi phần nào. Cô luôn quan tâm, bảo vệ những người xung quanh cô từ anh trai, sau đó là Sát Quỷ Đoàn và con người.

Sức mạnh và khả năng siêu cấp của nhân vật

Khả năng kèm sức mạnh siêu phàm của Nezuko 
Khả năng kèm sức mạnh siêu phàm của Nezuko

Sau kho hóa thành quỷ, cô nàng sở hữu rất nhiều khả năng đặc biệt. Có thể nhắc đến như:

Biến đổi kích thước cơ thể

Cô bé có thể thay đổi kích thước và chiều cao theo ý muốn khi trở thành quỷ. Cô bé thu nhỏ thành một bé gái nhỏ nhắn, ngồi trong hộp gỗ trên lưng anh trai và sẽ hóa thành người lớn khi phải chiến đấu với quỷ. 

Tuy nhiên, đôi khi cô vẫn mất kiểm soát, cơ thể sẽ trở nên to lớn, xuất hiện các ấn quỷ cũng như mọc sừng trên trán. Theo đó, sức chiến đấu mạnh hơn đồng thời ham muốn ăn thịt người của cô bé gia tăng khi ở hình dáng đó. Và duy chỉ khi nghe anh trai hát ru thì cô mới có thể quay về trạng thái bình thường.

Phục hồi năng lượng cùng tái sinh nhanh

Khác biệt với các loài quỷ, Nezuko có thể phục hồi năng lượng của mình bằng cách ngủ chứ không phải uống máu hay ăn thịt người. Hơn nữa, cô có thể làm đông đặc máu khi tứ chi bị đứt và ghép lại chúng theo ý muốn chỉ trong vòng vài giây. 

Cường hóa sức mạnh siêu tốc

Cô bé không cần tốn nhiều thời gian để nghỉ lấy sức mà có thể cường hóa sức mạnh nhanh chóng chỉ trong vài giây khi chiến đấu. Điều này giúp ích rất nhiều cho những trận kiến kéo dài.

Sức mạnh vượt trội

Dù không trải qua bất kì tập luyện nào nhưng sức mạnh thể chất của cô rất khủng khiếp. Trong các cảnh chiến đấu, nhân vật này hiếm khi sử dụng Huyết Quỷ Thuật mà sẽ tấn công bằng cách dùng chân đá bay đầu lũ quỷ. Sức mạnh của cô bé được đánh giá là ngang tầm với các Thượng Huyền. 

Kháng ánh sáng mặt trời

Trong Kimetsu no Yaiba ss3: Làng Thợ Rèn, Nezuko đã có thể đi lại tự do dưới ánh mặt trời trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Cô cũng là con quỷ duy nhất có thể đi lại tự do dưới ánh mặt trời mà không hề bị thiêu đốt thành tro. 

Huyết quỷ thuật

Cô bé sở hữu kỹ năng Bộc Huyết hay còn gọi là Huyết Quỷ Thuật. Đây là tuyệt chiêu khiến máu của cô có thể nổ tung ra và biến thành những ngọn lửa mạnh mẽ. Những ngọn lửa này được cô điều khiển để tiêu diệt đối thủ theo ý muốn, nó cũng có thể chữa lành các vết thương tạm thời. 

Lý do Nezuko ngậm ống tre

Những lý do cô bé ngậm mãi ống tre trên miệng
Những lý do cô bé ngậm mãi ống tre trên miệng

Dù Nezuko có hóa quỷ chăng nữa nhưng cô bé vẫn nhận ra và bảo vệ anh trai Tanjiro. Cựu Thủy trụ Urodokai lợi dụng điều này, thôi miên cô bé để khiến cô xem con người là gia đình của mình và bảo vệ họ. Ông đưa cho cô một chiếc ống tre ngậm trước miệng để ngăn chặn sự khát máu.

Ống tre, lời thôi miên và ý chí của cô đã vô hiệu hóa khát vọng ăn thịt, uống máu con người. Chiếc ống tre như một vật bảo vệ dự phòng, khi ngậm như thế có thể ngăn chặn được tình huống vô tình dính phải máu người và mất kiểm soát. Bên cạnh đó, ống tre giúp giấu đi răng nanh sắc nhọn, giúp cô bé có dáng vẻ giống con người hơn. 

Các thành viên của Sát Quỷ Đoàn phản đối rất quyết liệt về sự hiện diện của cô bé trong tổ chức. Sau này, họ đã phải thay đổi suy nghĩ khi nhận ra khả năng kiềm chế tuyệt vời của cô bé. Sự tồn tại của cô cũng chính là minh chứng cho việc con người và quỷ có thể chung sống với nhau hòa bình nếu như loài quỷ có thể kiềm chế được khát vọng ăn thịt người của mình.

Sự thật bạn có thể chưa biết về Nezuko

Sự thật bạn có thể chưa biết về cô bé ngậm ống tre này
Sự thật bạn có thể chưa biết về cô bé ngậm ống tre này
  • Ngủ trong hai năm liên tục: Sau khi bị Muzan biến thành quỷ, cô bé đã rơi vào trạng thái hôn mê trong hai năm liền vì cơ thể trở nên suy yếu sau khi toàn bộ máu trong cơ thể bị rút cạn và bị thay thế bởi máu của Muzan.
  • Mất khả năng nói chuyện: Cô bé mất khả năng diễn đạt bằng lời nói, chỉ có thể gầm gừ để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà cô nhận được.
  • Nezuko nằm trong kế hoạch báo thù của Muzan.

Trên đây là chi tiết điển hình về nhân vật Nezuko. Có thể thấy đây là nhân vật tạo sức hút lớn với ngoại hình dễ thương, tính cách thú vị, luôn bảo vệ anh trai mình với sức mạnh phi thường khi hóa quỷ. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm vui vẻ khi xem phim và đừng quên truy cập website: https://ninilchikcabins.com/ mỗi ngày để đọc nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *