Cựu Minh Trụ Kuwajima Jigoro – Nhân Vật Có Sức Mạnh Đáng Gờm

MINH TRỤ

Minh Trụ Kuwajima Jigoro được biết đến là người đã huấn luyện Zenitsu. Ông trước kia cũng nằm trong đội Sát Quỷ và được phong tặng danh hiệu “Kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất”. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật đặc biệt này qua nội dung sau đây nhé.

Tìm hiểu về Minh Trụ Kuwajima Jigoro 

Jigorou là một trong các Đại trụ quan trọng trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Ở thời kỳ đỉnh cao với kỹ năng của mình, danh tiếng của ông khiến cho nhiều kiếm sĩ khác phải khiếp sợ về sức mạnh cũng như chiêu thức đặc biệt của ông. Thế nhưng vì tuổi già cùng các vết thương từ những trận chiến trước, ông đã phải nghỉ hưu và đào tạo, huấn luyện kỹ năng của mình cho các kiếm sĩ sau này. 

Tìm hiểu về Minh Trụ Kuwajima Jigoro 
Tìm hiểu về Minh Trụ Kuwajima Jigoro

Tiểu sử

Minh Trụ Kuwajima Jigoro là sư phụ của hai nhân vật nổi tiếng trong bộ anime đó là Kaigaku và Zenitsu. Thế nhưng ông lại ưu ái Kaigaku hơn bởi đây là người kế vị tiếp theo của mình. 

Tuy nhiên cái chết của ông khá bi thương khi đã tự sát, nguyên nhân là bởi học trò cũ của mình đã trở thành một Thượng Huyền Quỷ. Cái chết của Kuwajima Jigoro càng trở nên đau đớn hơn khi không có ai chặt đầu mình để thể hiện tinh thần của một chiến binh. Chính điều này đã thúc đẩy Zenitsu trở thành một Minh Trụ tiếp theo và trả thù cho cái chết của thầy mình bằng cách đánh bại Kaigaku. 

Sau khi trả thù được cho người thầy của mình, Zenitsu đã gặp Kuwajima Jigoro ở thế giới bên kia. Anh đã xin lỗi ông vì không thể hoà hợp với Kaigaku và chính Jigoro đã tuyên bố rằng Zenitsu chính là niềm tự hào của mình.

Ngoại hình

Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ, chúng ta chỉ thấy được hình ảnh của Minh Trụ Kuwajima Jigoro thông qua hồi tưởng của Zenitsu. Vậy nên ông gắn liền với hình ảnh một ông lão có thân hình nhỏ con, mái tóc bạc phơ và vết sẹo ngay trên mắt trái. 

Ngoại hình của Minh Trụ
Ngoại hình của Minh Trụ

Riêng trong bản Manga ông thường mặt dạng áo Jinbei tương đồng với loại mà Urokodaki Sakonji sử dụng. Dù có thân hình khá lùn và nhỏ con thế nhưng ông lại sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, trong thời đỉnh cao Jigoro còn là thành viên quan trọng trong Sát Quỷ Đội. 

Tính cách

Cựu Minh Trụ Jigoro có tích cách vui vẻ cùng sự tận tâm cho các học trò của mình. Vậy nên trong quá trình đào tạo các kiếm sĩ ông thường nghiêm túc. Ông luôn cống hiến hết mình để nâng cao được thế hệ kiếm sĩ tiếp theo, ngay cả tên nhút nhát thường xuyên bỏ chạy như Zenitsu thế nhưng Jigoro vẫn kiên trì không từ bỏ anh. 

Do đó ông cảm thấy rất vui khi Zenitsu làm chủ được thức đầu tiên, điều này đã tạo động lực lớn cũng như mang đến cho ông niềm tin hơn về phương pháp đào tạo của mình. Jigoro cho rằng ông có thể rèn luyện các kỹ năng của học trò thông qua việc lặp đi lặp lại nó. Nhờ sự nỗ lực của mình mà ông đã khiến Zenitsu tự cải thiện bản thân và trở thành Minh Trụ kế tiếp. 

Bậc thầy Thunder Breathing

Thunder Breathing hay hơi thở của sấm là một trong những kỹ năng nổi tiếng nhất chúng ta đã thấy rất nhiều do Zenitsu thực hiện. Thế nhưng chính Jigoro là người đã thuần thục thức này đầu tiên và đã truyền đạt nó cho Zenitsu. 

Đây là kỹ thuật phụ thuộc rất nhiều vào chuyển động cơ thể tuy nhiên một khi người dùng đã nắm được nó thì có thể rơi vào trạng thái tập trung hoàn toàn. Ông còn cho biết bí quyết để thực hiện được chiêu thức này đó là đưa không khí vào mọi mạch, dồn toàn bộ sức mạnh vào chân và sau đó sẽ có một vụ nổ xảy ra nhanh như tia sét xé toạc không khí. 

Khả năng kiếm thuật thượng thừa của Minh Trụ Kuwajima Jigoro 

Được mệnh danh là kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất mọi thời đại, vậy nên không còn xa lạ gì khi Kuwajima Jigoro có thể thuần thục toàn bộ 6 thức Hơi Thở của Sấm Sét. Cụ thể như: 

Khả năng kiếm thuật thượng thừa của Minh Trụ Kuwajima Jigoro
Khả năng kiếm thuật thượng thừa của Minh Trụ Kuwajima Jigoro
  • Thức thứ nhất – Phích Lịch Nhất Thiểm: Lao về phía đối thủ với tốc độ nhanh như một tia sét, chúng ta đã thấy Zenitsu sử dụng kỹ năng này rất nhiều lần. 
  • Thức thứ nhất – Lục Liên: Sử dụng phích lịch nhất thiểm 6 lần liên tiếp giúp gia tăng tốc độ và tiếp cận kẻ địch nhanh chóng. 
  • Thức thứ nhất – Bát Liên: Đây là kỹ năng được nâng cấp từ lục liên khi đó Minh Trụ Kuwajima Jigoro sẽ sử dụng phích lịch nhất thiểm tám lần liên tiếp. 
  • Thức thứ hai – Đạo Hồn: Tung ra năm nhát kiếm với tốc độ ánh sáng. 
  • Thức thứ ba – Tụ Văn Thành Lôi: Tích tụ một quả cầu sét tấn công từ khoảng cách xa.
  • Thứ thứ tư – Viễn Lôi: Người sử dụng ném tia sét tấn công đối phương.
  • Thứ thứ năm – Nhiệt Giới Lôi: Chém kẻ địch bằng tia sét với tốc độ cao. 
  • Thức thứ sáu – Điện Oanh Lôi Oanh: Tung ra luồng sét với nhiệt độ cao tấn công kẻ địch.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cựu Minh Trụ Kuwajima Jigoro – Người có sức mạnh đáng gờm nhất trong bộ anime phim Thanh Gươm Diệt Quỷ. Qua bài viết, Review Hot hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đại trụ quan trọng này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *