Hạ Huyền Lục Kyogai – Sự Tích Về Con Quỷ Trống 2024

Kyogai avt

Trong anime Demon Slayer (Thanh Gươm Diệt Quỷ), Kyogai đóng vai phản diện nhưng lại được nhiều fan quan tâm thích thú. Lý do vì theo cốt truyện, anh tuy là 1 Hạ Huyền nhưng lại có tâm hồn thi ca và nghệ sỹ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm thú vị ở chàng trai này nhé.

Giới thiệu nhân vật Kyogai

Kyogai được biết đến với tên gọi Quỷ Trống, từng được coi là 1 trong trong số 6 Hạ Huyền Quỷ dưới trường Muzan. Sau đây, Review Hot 24h sẽ giới thiệu chi tiết về nhân vật này cho bạn đọc được biết.

Tổng quan về cựu Hạ Huyền Lục
Tổng quan về cựu Hạ Huyền Lục

Thông tin cá nhân

 • Tên gọi: Kyogai
 • Chủng tộc: Quỷ nhân
 • Địa vị: Từng là thành viên thứ 6 trong Hạ Huyền với tên gọi Hạ Lục Huyền
 • Giới tính: Nam
 • Màu tóc: Nâu sẫm
 • Đặc điểm màu mắt: Đỏ
 • Sở thích: Viết văn
 • Vũ khí sử dụng: Trống Tsuzumi
 • Tình trạng: Đã chết
 • Chapter xuất hiện: Chương 20 – 21 ở manga và tập 11 tại anime.

Đặc điểm ngoại hình Kyogai

Cựu Hạ Lục mang trong mình ngoại hình khá kỳ dị. Tạo hình gồm mái tóc nâu dài qua vai, đôi mắt đỏ thẫm màu máu cùng hàm răng nanh sắc nhọn khiến ta liên tưởng đến 1 phản diện đích thực.

Ngoài ra, khi nhắc về nhân vật này, chúng ta phải kể đến đặc điểm nhận dạng chính. Đó là những chiếc trống gắn chặt ở nhiều nơi ở trên cơ thể. Anh thuộc dạng quỷ có vũ khí gắn trực tiếp vào người. Tạo hình mới mẻ này làm cho nhân vật phản diện nhận được nhiều sự chú ý bởi sự phá cách trong tạo tác.

Tính cách Kyogai

Tính cách Quỷ Trống
Tính cách Quỷ Trống

Theo cốt truyện và giai thoại cuộc đời, cựu Hạ Huyền Lục được miêu tả là một cá thể kiệm lời. Dù đã trở thành quỷ sống bằng máu tươi của con người, anh vẫn có cách nói chuyện khá nhỏ nhẹ.

Những lúc không vui, anh ta lại lẩm bẩm các rắc rối khiến bản thân khó chịu. Trường hợp bị xúc phạm, lại tự mình chất vấn bản thân rồi tự đặt ra các câu hỏi.

Khi bắt đầu trở thành quỷ, anh được hút máu trực tiếp từ Muzan và trở lên khác thường so với phần đông còn lại. Tuy thế, sức mạnh của anh trở nên bị giới hạn, không thể bứt phá thông qua việc hút máu người khiến Kyogai trở nên tự phụ về bản thân. Sau đó anh bị chúa quỷ rời bỏ trong tuyệt vọng khi biết được sự thật này.

Để trở lên mạnh mẽ, anh đã không ngừng tìm kiếm những nhóm máu hiếm và nỗ lực gia nhập hàng ngũ Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Ước mong của anh là được chúa quỷ Muzan công nhận tải năng bản thân dù chỉ 1 lần.

Bí thuật của Kyogai

Kyogai sử dụng Huyết Quỷ Thuật mang tên Cổ Đả. Chiêu thức giúp anh tự do thao túng và kiểm soát không gian trong dinh thự của bản thân bằng cách đánh trống ở các vị trí khác nhau. Cụ thể:

 • Trống ở vai phải – Công dụng: Di chuyển căn phòng xoay sang trái.
 • Trống ở vai trái – Công dụng: Di chuyển căn phòng xoay sang phải.
 • Trống ở chân phải – Công dụng: Di chuyển vật trong không gian tiến về phía trước.
 • Trống ở chân phải – Công dụng: Di chuyển vật trong không gian tiến lùi ngược lại.
 • Trống trước ngực – Công dụng: Tạo ra vết cào 3 nhát.
 • Trống sau lưng – Công dụng: Dịch chuyển vật thể sang không gian khác ở dinh thự.

Tuyệt kỹ – Thượng Tốc Cổ Đả: Kết hợp và tăng tốc độ đánh trống để tăng chỉ số toàn diện, giúp sức mạnh của các chiêu thức nhanh hơn, nguy hiểm hơn.

Giai thoại trước khi thành quỷ của nhân vật

Giải thoát khỏi quá khứ đau buồn
Giải thoát khỏi quá khứ đau buồn

Sau khi bị Tanjiro diệt trừ, chúng ta có thể thấy được mảng ký ức về thời gian tươi đẹp lúc anh còn là con người. Khi ấy, Kyogai chỉ tập chung vào sở thích viết văn và chơi trống Tsuzumi. Nhưng vì thể trạng bẩm sinh yếu ớt nên thường xuyên bị người khác bắt nạt. Bởi lý do đó, sau khi thành Hạ Huyền, một phần trong anh vẫn có thiên hướng giữ chuyện để riêng trong lòng.

Có thể bạn chưa biết về cựu Hạ Huyền Lục

 • Tuy theo dõi đầu đuôi các tập phát sóng Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhưng ít ai biết rằng Huyết Quỷ Thuật của cựu Hạ Lục Huyền Kyogai có cơ chế tương tự như Thượng Huyền Tứ Nakime. Tuy rằng khả năng điều khiển không gian của cô nàng vượt trội hơn hẳn soi với anh.
 • Hình tượng Quỷ Trống được đánh giá xếp hạng 20 trong danh sách những nhân vật được yêu thích nhất tại Season 1.
 • Sau khi trở thành quỷ, nhân vật vẫn giữ những nét tính cách cơ bản của bản thể con người trước đây của mình: Nhút nhát, thích chơi trống và làm văn.
 • Sau khi bại trận và được Tanjiro cảm hóa, ký ức của Hạ Huyền Lục thoáng qua khiến cho nhân vật chính của chúng ta có sự đồng cảm sâu sắc, tiếc nuối cho cuộc đời bi thương của anh.
Những điều bạn chưa biết về Hạ Huyền Lục
Những điều bạn chưa biết về Hạ Huyền Lục

Lời kết

Arc Kyogai Vs Tanjiro là một trong những cuộc đối đầu đầy gay cấn cũng như cảm xúc nhất tại mùa 1 của Kimetsu no Yaiba. Qua đây, chúng ta thể thấy được những nét thú vị trong tạo hình nhân vật Hạ Huyền Lục cùng quá khứ đầy bi thương của anh. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về những nhân vật và tiểu sử của họ trong các mùa của Thanh Gươm Diệt Quỷ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *