Akaza – Thượng Huyền Tam Mạnh Mẽ Dưới Trướng Muzan

AKAZA 1

Akaza là Thượng Huyền Tam trong số 6 tay sai dưới trướng của chúa quỷ Muzan, mang theo sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên, ẩn trong nhân vật mạnh mẽ đó, có lẽ rất nhiều thông tin mà fan chưa từng biết tới. Biết được điều này, chúng tôi đã tổng hợp lại vô cùng chi tiết tất cả vấn đề liên quan cho bạn đọc theo dõi thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về nhân vật Akaza

Mở đầu phần giới thiệu, chúng ta sẽ đến với những thông tin cơ bản nhất về nhân vật Akaza trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Hắn luôn đặt mục tiêu là tìm ra loài hoa Bỉ Ngạn Xanh để có cuộc sống vĩnh hằng. Dù chỉ đứng thứ 3 theo thứ tự trong Thượng Huyền Quỷ nhưng có thể nói đây chính là một trong những con quỷ có sức mạnh lớn nhất bộ anime.

Thượng Huyền Tam cực mạnh mẽ trong hàng ngũ quỷ
Thượng Huyền Tam cực mạnh mẽ trong hàng ngũ quỷ

Ngoại hình của Thượng Huyền Tam – Akaza

Xuất hiện lần đầu tiên trong phần “Chuyến tàu vô tận”, hắn mang tạo hình là một người đàn ông cao lớn cùng mái tóc ngắn màu hồng. Toàn bộ cơ thể của Thượng Huyền Tam chạy dọc là các đường màu xanh với làn da có phần nhợt nhạt đặc trưng của người chết.

Tuy nhiên, điểm thu hút người xem nhất vẫn luôn là con mắt của các Thượng Huyền khi chúng xuất hiện. Đối với Akaza, mắt hắn được tác giả vẽ với nhiều đường nứt kèm theo ký hiệu chỉ địa vị đặc trưng. Cụ thể, con ngươi trái được thay thế bằng chữ “Tam” dùng để chỉ thứ hạng còn lại là “Thượng Huyền” để nhận dạng độ mạnh cấp bậc trong hàng ngũ quỷ.

Tính cách của nhân vật

Nói về tính cách của Akaza, chúng ta chỉ có thể miêu tả bằng hai từ “đơn giản”. Hắn chỉ có một mục tiêu duy nhất là chiến đấu với bất cứ kẻ địch mạnh mẽ nào gặp được. Toát lên thông qua hành động, lời nói của nhân vật cũng làm người xem cảm thấy được sự hiếu chiến của hắn. Háo thắng là vậy nhưng y vẫn luôn giữ thái độ vô cùng tôn trọng với những đối thủ có năng lực.

Bằng chứng cho việc này chính là nhiều lần trong các trận chiến. Thượng Huyền Tam luôn đóng vai nhà tuyển dụng để mời các trụ cột của Diệt Quỷ Đoàn trở thành quỷ. Lý do cho hành động này chỉ vì hắn muốn được đánh nhau mãi mãi với những người bản thân cho rằng sở hữu sức mạnh vô biên.

Tính cách nhân vật được tác giả khắc họa khá đơn giản
Tính cách nhân vật được tác giả khắc họa khá đơn giản

Quá khứ bi thảm tột cùng của Akaza

Điểm thu hút người xem nhất về Thượng Huyền Tam ngoại trừ sức mạnh, có lẽ là bởi quá khứ có phần quá bi thảm. Trước khi bị Muzan biến thành quỷ, hắn có tên thật là Hakuji. Được sinh ra tại một khu ổ chuột vô cùng nghèo khó với một người cha ốm yếu, không có khả năng lao động.

Dù cuộc sống có rất nhiều khó khăn nhưng hắn vẫn là một người con hiếu thảo, luôn lo lắng cho cha của mình. Bởi vậy, không ít lần Akaza ăn trộm tiền để mua thuốc chữa bệnh cho cha nhưng không may mắn bị bắt. Sau đó, cha hắn tự sát và Hakuji cũng bị đuổi khỏi nơi ở.

Câu chuyện bắt đầu chuyển biến tốt hơn khi hắn gặp Keizo, có một mái nhà và cưới vợ là Koyuki. Tuy nhiên, vì lý do bị đầu độc mà cuối cùng họ cũng ra đi, chỉ còn lại hắn. Sau đó, nhân vật này bộc phát sức mạnh, đã dùng tay không giết toàn bộ 67 người của võ đường đối thủ. Đồng thời nhờ chuyện này khiến Muzan chú ý rồi biến hắn thành quỷ.

Tìm hiểu sức mạnh của Thượng Huyền Tam

Gác lại quá khứ đau khổ của Akaza, chúng ta sẽ đến với những thông tin liên quan đến sức mạnh mà Thượng Huyền Tam sở hữu. Các bạn có thể đã từng nghe qua biệt danh được fan đặt cho hắn là “Nắm Đấm Trụ”. Tất nhiên, không phải chỉ vì hắn dùng quyền để đánh nhau mà còn nằm ở sức mạnh vật lý kinh khủng từ đó.

Những kỹ năng mà nhân vật sở hữu
Những kỹ năng mà nhân vật sở hữu

Sức mạnh vốn có của nhân vật

Trước khi trở thành quỷ, Muzan bị thu hút bởi sức mạnh vượt trội mà Akaza sở hữu. Thực tế, hắn có thể chất vượt trội hơn rất nhiều so với một người bình thường khi 11 tuổi đã chịu đựng được 100 roi. Phải biết, với số lượng roi này, một người trưởng thành cũng phải hoàn toàn tê liệt. Ngoài ra, hắn cũng có được kỹ thuật chiến đấu của môn võ Soryu do Keizo chỉ dạy khi còn ở võ đường.

Dị quỷ năng

Trong hàng ngũ tay sai, Akaza cũng sở hữu những năng lực đặc biệt mà không phải con quỷ nào cũng có:

  • Khả năng hồi phục siêu tốc: Mọi vết thương kể cả do kiếm diệt quỷ chém đều sẽ được hồi phục ngay lập tức. Ngay cả với vết chém bay đầu với hắn cũng hoàn toàn có thể hồi phục lại.
  • Sức mạnh vật lý lớn nhất: Thừa hưởng từ khi còn là con người, hắn vẫn luôn là đứng đầu trong bảng xếp hạng sát thương vật lý.

Huyết quỷ thuật đặc biệt

Khi trở thành Thượng Huyền Tam, đồng nghĩa với việc Akaza cũng sở hữu một loại huyết quỷ thuật vô cùng đặc biệt. Cụ thể, tác giả đặt cho kỹ năng này của hắn cái tên “Thuật Thức Triển Khai”, có tác dụng giúp y tạo ra nhiều chiêu thức khác nhau thông qua Phá Hoại Sát:

Kỹ năng đặc biệt từ Phá Hoạt Sát
Kỹ năng đặc biệt từ Phá Hoạt Sát
  • La Châm.
  • Không Thức.
  • Loạn Thức.
  • Diệt Thức.
  • Cước Thức: Bao gồm Quan Tiên Cát, Lưu Thiểm Quần Quang, Phi Du Tinh Thiên Luân.
  • Toái Thức: hay còn gọi là Mặc Diệp Thiểm Liễu.
  • Quỷ Tâm Bát Trùng Tâm.
  • Chung Thức: hay còn được gọi là Thanh Ngân Loạn Tàn Quang.

Mọi thông tin cơ bản liên quan đến Akaza trong bộ phim Thanh Gươm Diệt Quỷ đều được chúng tôi liệt kê đầy đủ ở phía trên. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nội dung thú vị khác liên quan đến nhân vật này mà có thể bạn chưa biết. Hãy nhớ đón xem các bài viết REVIEW khác của chúng tôi để nắm bắt cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *